Phần 3: Cần tránh những sai lầm khi dùng máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố là thiết bị dễ sử dụng trong nhà bếp. Nhưng việc lạm dụng máy xay sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Dưới đây là một số sai lầm mà chúng ta cần phải tránh khi sử dụng máy sinh tố.

Xay nhiều nguyên liệu cùng lúc

Khi cho nhiều loại thực phẩm cùng một lúc sẽ khiến máy khó hoạt động và nhanh hỏng bởi các nguyên liệu thực phẩm đều có độ mềm cứng khác nhau. Khi xay các lưỡi dao dễ bị cong, máy mắc và nhanh hỏng vì làm việc không ăn khớp.

Bạn nên hạn chế cho cùng lúc nhiều loại thực phẩm vào xay, nên cắt và chia nhỏ thực phẩm ra để xay như vậy máy làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Trẻ sinh bệnh do mẹ lạm dụng máy xay

Lượng thịt rau xay cùng cháo cơm con sẽ dung nạp nhiều hơn vào cơ thể. Có mẹ xay cho tới lúc con được 3, 4 tuổi. Vì nghĩ rằng như vậy con mình sẽ dung nạp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, đây là quan niệm sai lầm của các bà mẹ. Làm như thế bé không kích thích được dịch vị sẽ lười nhai chỉ nuốt lâu dần sẽ dẫn đến bé chán ăn, lười ăn.

Nhiều bé chán phản đối bằng cách nôn ọe. Nếu trường hợp này kéo dài sẽ dẫn đẫn bé loét thực quản, loét dạ dày. Những bé nôn ra ngoài thì người lớn còn biết, còn những bé bị trào ngược lưng chừng rồi rơi vào phổi gây ho kéo dài giống như mắc bệnh hen.

Không dùng nước nóng vệ sinh máy

Nghĩ là nước nóng có thể khử trùng và làm sạch máy xay nhanh hơn nên nhiều người đã đổ trực tiếp nước nóng vào để tráng cối. Tuy nhiên việc làm này sẽ khiến cối dễ bị nứt và mùi nhựa sẽ bám lẫn vào thức ăn.

Vì vậy sau khi xay xong, bạn nên đổ nước vào ngâm và dùng miếng giẻ mềm, chùi rửa sạch các bộ phận của máy. Rửa cối xay dưới vòi nước và xúc mạnh để rửa sạch thực phẩm còn bám dính. Tránh để thức ăn bám lâu vì sẽ khiến cho việc vệ sinh cối xay trở nên khó khăn hơn.

 

Tags bài viết :
Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay (Free ship hàng toàn quốc)
Free WordPress Themes, Free Android Games