Phần 2: Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện

Ngày nay nồi áp suất điện khá quen thuộc với người nội trợ, nhưng để biết cách sử dụng không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho mọi người biết cách sử dụng nồi áp suất  điện sao cho đúng nhất và an toàn cho sức khỏe.

Cách sử dụng

– Các bà nội trợ có thể lựa chọn cho mình chế độ nấu phù hợp với từng món ăn.

–  Cần phải để ý thời gian nấu, để tránh cạn nước dẫn đến cháy nổ. Nên đặt chế độ hẹn giờ cho từng món ăn. Nồi sẽ tự động ngắt khi ta quay đến mức giờ điều chỉnh.

KInh nghiệm chọn mua nồi áp suất điện

Chế độ điều chỉnh hẹn giờ nấu thông minh

– Trong trường hợp muốn cho thêm thực phẩm vào nồi cần phải cho nồi xả hết hơi mới cho thức ăn thêm vào để tránh bỏng hơi.

– Lượng thực phẩm nấu chỉ nên chiếm khoảng 2/3 nồi. Với những thực phẩm có độ nở lớn, hay trào (như nấu cháo, hầm đỗ). Cần canh độ trào tối đa sao cho không chạm tới nắp để tránh bị bít van xả.

–  Không đặt nồi quá gần nguồn lửa hay nguồn nước, nhằm tránh tình trạng chập điện hay biến dạng các khớp nối.

– Khi thực phẩm đã được nấu xong, bạn chờ khoảng 15-20 phút cho đến khi chỉ số áp suất giảm thì bạn mới mở nồi để tránh nóng bỏng

–  Sau khi sử dụng tháo nắp, van, gioăng ra lau chùi vệ sinh cho sạch sẽ để tránh tắc nghẽn bít van khi sử dụng cho lần sau.

Cách sử dụng nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện Goldsun

Qua bài viết Goldsun mong muốn quý khách hàng có thêm kiến thức về cách sử dụng nồi áp suất điện sao cho an toàn. Kính mong quý khách hàng theo dõi tập tiếp theo của chúng tôi.

Phần 3: Luộc gà bằng nồi áp suất điện không cần nước

Tags bài viết :
Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay (Free ship hàng toàn quốc)
Free WordPress Themes, Free Android Games