Phần 1: Nên chọn mua nồi cơm điện cơ hay điện tử

Nồi cơm điện là vật dụng quen thuộc trong mỗi bữa cơm hàng của mọi gia đình. Hiện nay nồi cơm điện ngày được cải tiến cả về kiểu dáng và tính năng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại chính là nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện điện tử. Tuy nhiên, mọi người vẫn chưa biết nên sử dụng loại nồi nào tốt và nấu cơm ngon hơn. Cùng tìm hiểu về tính năng của mỗi loại nồi để có được lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

Nồi cơm điện cơ

Nồi cơm điện cơ là loại nồi ra đời từ sớm. Nồi hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học, có rơ le tự ngắt. Đặc biệt khi nhiệt độ đạt đến mức nhất định thì rơ le sẽ tự ngắt và chuyển sang chế độ giữ ấm. Do cơ chế hoạt động đơn giản nên nồi cơm điện cơ thường có giá thành rẻ hơn. Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Tuy nhiên sản phẩm giá rẻ lại có thể gặp nhiều vấn đề. Sôi trào ra ngoài khi nấu, lòng nồi nhanh bị trầy xước, cơm chín không đều…

Nồi cơm điện cơ

Một số loại nồi cơm điện cơ có nắp kim loại tháo rời rất gọn nhẹ và đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người từng sử dụng sản phẩm này cho biết. Nồi nắp rời không giữ cơm nóng được lâu như nồi nắp liền và sau một thời gian sử dụng, cơm chín không đều do phần nắp không đủ kín để giữ nóng như ban đầu.

Nồi cơm điện điện tử

Là loại nồi có khả năng tự điều chỉnh nhờ một chip điện tử. Được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng. Việc điều chỉnh và cài đặt được hiển thị thông qua một màn hình tinh thể lỏng. Vì vậy mà ngoài chức năng nấu cơm thì nồi điện tử có thể dùng để nấu cơm nếp, nấu cháo, làm bánh hay hầm, xào,..

nồi cơm điện điên tử

Nồi cơm điện điên tử sử dụng 2 mâm nhiệt ở đáy và nắp nồi nhưng thời gian nấu lâu hơn nồi cơ (khoảng 40 – 45 phút). Nồi cơm điện điện tử tuy có thời gian nấu lâu. Nhưng sử dụng nguồn điện công suất thấp nên tiêu hao điện năng ít hơn so với nồi cơ.

Nhiều khách hàng thường lựa chọn sử dụng nồi cơm điện điện tử có nhiều ưu điểm hơn so với nồi cơ. Có chế độ đặt hẹn giờ, hàng chục chế độ nấu khác nhau (nấu các loại gạo, ủ lên men, nước bánh, hầm thức ăn…. Nồi cơm điện điện tử có giá thành thường cao hơn từ trên 1 triệu đến khoảng 5 triệu. Gần đây trên thị trường xuất hiện những mẫu nồi điện tử nấu cơm theo cơ chế điện từ. Khách hàng có thể nấu cơm ngon và giữ dinh dưỡng trong gạo tốt nhất.

Khi đã lựa chọn được nồi cơm điện phù hợp, để được hướng dẫn sử dụng và vệ sinh nồi cơm điện đúng nhất. Mời quý khách hàng đón đọc phần tiếp theo.

Phần 2: Cách sử dụng nồi cơm điện để đảm bảo an toàn

Tags bài viết :
Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay (Free ship hàng toàn quốc)
Free WordPress Themes, Free Android Games