0 sản phẩm

Máy hút bụi đang dần trở thành vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình, giúp tiết kiệm tối đa thời gian dọn dẹp hàng ngày. Để chọn mua chiếc máy hút bụi tốt và phù hợp với gia đình mình bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố như giá thành, hãng sản xuất, tính năng,....

Máy hút bụi đang dần trở thành vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình, giúp tiết kiệm tối đa thời gian dọn dẹp hàng ngày. Để chọn mua chiếc máy hút bụi tốt và phù hợp với gia đình mình bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố như giá thành, hãng sản xuất, tính năng,….

Các tiêu chí khi chọn mua:

Chọn mua về công suất: Rất nhiều người nhầm lẫn giữa công suất của máy và công suất hút bụi, vì vậy khi chọn mua bạn cần lưu ý đến nó. Công suất hút bụi thể hiện khả năng hút bụi của máy, công suất này càng cao thì khả năng hút bụi của máy càng hiệu quả. Công suất máy càng cao thì càng tốn điện, vì vậy khi chọn mua bạn nên chọn loại máy có công suất thấp và công suất hút bụi cao.

Nên chọn mua máy có đèn báo: Khi sử dụng bụi sẽ được tích tụ trong túi đựng bụi, bạn cần vệ sinh túi kịp thời để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của mày, vì vậy nên chọn loại máy có đèn báo.

Túi đựng bụi: Túi đựng bụi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Với những máy có túi bằng giấy bạn chỉ việc tháo ra và vứt đi thay vào túi mới, những máy có túi bằng vải có thể tháo rời và giặt sạch giúp tiết kiệm chi phí. Bạn nên chọn loại túi đựng bụi có thiết bị bảo vệ để không bị hư hỏng khi hút kim loại.

Độ ồn và trọng lượng của máy: Trọng lượng của máy càng cao sẽ khiến bạn bất tiện khi sử dụng đặc biệt là với phụ nữ mà việc dọn dẹp lại chủ yếu là của phụ nữ. Do vậy bạn nên chú ý máy 5-6kg là phù hợp. Độ ồn của máy cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn, thông thường độ ồn của máy từ 40 dB – 60 dB.

Mẹo vệ sinh máy hút bụi:

Vệ sinh hộp bụi hoặc thay thế túi đựng bụi: Bạn chỉ cần rửa hộp bụi với dung dịch tẩy rửa thông thường và khăn lau, sau đó để khô rồi lắp trở lại máy. Đối với loại máy sử dụng túi lọc, cần thay túi lọc mới, không để đến khi túi đầy bụi mới thay sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Vệ sinh bộ lọc và màng lọc: Để vệ sinh bộ lọc của máy bạn chỉ cần sử dụng chất tẩy rửa thông thường là được. Ngoài ra, bạn có thể ngâm bộ lọc trong nước có pha xà phòng hoặc chất tẩy rửa. Sau đó để khô rồi lắp vào máy là được.

Vệ sinh ống hút, đầu hút, vòi hút: Cần vệ sinh bộ phận ống hút sạch sẽ vì đây là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến lực hút của máy. Bạn phải đảm bảo ống hút thông thoáng như vậy máy mới làm việc hiệu quả.

Vệ sinh dây dẫn điện: Cũng như các bộ phận khác, dây điện nếu lâu ngày không được vệ sinh sẽ bám bụi gây mất vệ sinh, vì vậy bạn cần kiểm tra vệ sinh thường xuyên. Việc vệ sinh dây diện cũng giúp bạn kiểm tra xem dây có bị rò gỉ điện hay không.

Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay (Free ship hàng toàn quốc)
Free WordPress Themes, Free Android Games