Phần 1: Kinh nghiệm chọn mua nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện là một trong những vật dụng cần thiết, tiện lợi để nấu, ninh hầm các loại món ăn khác nhau. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã nồi áp suất điện đa năng, thương hiệu đa dạng để cho chị em phụ nữ lựa chọn. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp người tiêu dùng chọn mua nồi áp suất điện tốt nhất và phù hợp cho gia đình mình.

Về cơ chế, nồi áp suất là loại nồi nấu có nắp đậy kín. Khi nấu, hơi trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài được nên áp suất tăng lên và kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao. Khi áp suất đến ngưỡng chịu đựng thì có một bộ phận là van hạ áp đảm bảo việc cân bằng áp suất.

Dung tích

Tùy thuộc vào số lượng người ăn trong gia đình mà người mua có thể quyết định chọn loại nồi áp suất điện có kích cỡ khác nhau. Theo đó, người mua có thể chọn mua nồi áp suất điện dung tích 6 lít, 5 lít, 4 lít …

Nồi có dung tích lớn so với nhu cầu sẽ làm hao phí nhiên liệu, dung tích nhỏ quá sẽ làm thức ăn bị trào hoặc áp suất quá cao, không an toàn khi sử dụng. Vì thế, với gia đình 4 người trở lại, chỉ nên chọn nồi 2 – 4 lít, gia đình từ 4 – 6 người chọn nồi 4 – 5 lít, gia đình 6 – 8 người chọn nồi 6 lít trở lên.

Kinh nghiệm sử dụng nồi áp suất điện

Nồi áp suất Goldsun

Chất liệu lòng nồi

Lòng nồi áp suất điện tử chủ yếu được làm bằng hợp kim nhôm, inox, gang tráng men chống dính, chịu được nhiệt độ cao, an toàn cho sức khỏe và dễ dàng vệ sinh.

 

Kinh nghiệm chọn mua nồi áp suất điện

Lòng nồi được phủ chất chống dính đảm bảo chất lượng

 

Các chế độ nấu

Nồi áp suất điện có chế độ nấu phong phú như nấu cháo, hầm xương, nấu chè, soup, đậu… với mức công suất, thời gian được cài đặt sẵn cho từng món ăn, người dùng không cần tốn thời gian cho việc chuẩn bị. Vì thế, người mua nên dựa trên nhu cầu nấu nướng các món ăn trong gia đình để lựa chọn loại nồi có chế độ nấu phù hợp.

Chế độ an toàn

Van quả tạ được sử dụng phổ biến với các nồi áp suất trên thị trường, tuy nhiên lại rất dễ bị tắc nghẽn khi nấu, làm áp suất không hạ xuống được, gây tình trạng nổ, ảnh hưởng đến an toàn của người xung quanh.

Vì thế, để tránh tình trạng này, ta nên lựa chọn mua nồi áp suất điện có chế độ van kép an toàn, gồm van chính và van phụ. Van phụ sẽ hoạt động khi van chính bị kẹt.

Kinh nghiệm chọn mua nồi áp suất điện

Van xả nhiệt thoát hơi thông minh

Ngoài ra, nhiều nồi áp suất điện còn có van khóa an toàn, chỉ mở nắp nồi khi hơi trong nồi đã được xả ra một mức hợp lý. Giúp người dùng không bị bỏng do vô tình tiếp xúc với hơi nóng từ nồi thoát ra khi mở nắp nồi đột ngột.

 

Hy vọng những chỉ dẫn trên đây sẽ giúp cho quý khách hàng lựa chọn cho gia đình mình nồi áp suất  điện tốt nhất.

Mời quý khách hàng đón xem phần 2: Cách sử dụng nồi áp suất điện

 

 

Tags bài viết :
Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay (Free ship hàng toàn quốc)
Free WordPress Themes, Free Android Games