Phần 2: Cách sử dụng nồi cơm điện để đảm bảo an toàn

Nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Lựa chọn nồi cơm điện phù hợp bên cạnh đó là cách sử dụng nồi cơm sao cho an toàn và tiết kiệm. Vì mỗi sản phẩm có nhưng tính năng và cách sử dụng riêng biệt. Vậy cùng tìm hiểu cách sử dụng nồi cơm điện an toàn nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện

Đong gạo và vo sạch trước khi cho vào nồi. Lưu ý không nên vo gạo bằng ruột nồi cơm điện tránh làm bong tróc lớp chống dính của ruột nồi.Tùy theo loại gạo mà nhu cầu gia đình đang sử dụng mà bạn có thể ước lượng lượng nước sao cho chuẩn.

Trước khi cho nồi vào nấu, bạn nên dùng khăn lo lau xung quanh và đáy lòng nồi. Đặt nồi vào trong xoay nhẹ sao cho mâm nhiệt tiếp xúc hoàn toàn với ruột nồi. Đậy nắp nồi nhấn nhẹ để vào khấc. Dây điện cắm vào nồi trước sau đó mới cắm điện – đối với nồi cơm điện dây cắm rời. Sau đó ấn nút nấu có báo đèn (cook) – khi cơm chín chuyển sang chế độ giữ nhiệt (warm)

Hướng dẫn bảo dưỡng nồi cơm điện

Khi không còn sử dụng nên rút ổ cắm ra. Khi làm vệ sinh nồi tuyệt đối không cắm điện. Không để thân nồi bị ướt hay nhúng nước hoặc mọi chất lỏng khác.
Không rửa vệ sinh nồi bằng các loại chất tẩy rửa hay cọ sắt.
Khi vệ sinh lòng nồi thì nên ngâm nước 1 lúc thì những chất bám sẽ bở ra. Không cần dùng rẻ trà sát làm bong tróc lớp chống dính.

vệ sinh nồi cơm điện
Đối với vỏ nồi cơm điện khi nấu có thể có những hạt gạo hay hạt cơm vô tình rơi vào thì cần phải lau sạch hoặc đổ ra ngày để không làm giảm hiệu quả nấu của nồi.

Những cảnh báo an toàn mà bạn nên chú ý khi sử dụng

  • Tuyệt đối không để dây cắm điện, nguồn, và đế bếp vào nước hoặc chất lỏng
  • Không nên để trẻ sử dụng khi chưa đủ khả năng
  • Không cố tình sử dụng thiết bị khi dây hoặc nguồn gặp vấn đề như hở điện hoặc đứt gãy mà hãy mang ngay đến trung tâm bảo hành-
  • Không sử dụng nồi cơm điện hoặt động ngoài trời.
  • Không để dây nguồn nằm trên cạnh bàn hoặc tiếp xúc với bề mặt nóng.
  • hông đặt nồi cơm điện trên hoặc gần bếp ga, bếp điện hoặc lò vi sóng.
  • Đặc biệt chú ý khi di chuyển nồi có chứa đồ ăn, nước hoặc chất lỏng nóng.
  • Đậy và mở nắp cẩn thận để tránh bị bỏng và cho nước nhỏ vào bên trong nồi cơm.

sử dụng nồi cơm điện an toàn

Cảnh báo: Nồi cơm điện tạo ra nhiệt và hơi nước nóng thoát ra trong quá trình nấu.Vì vậy đề phòng tránh rủi ro gây bỏng hoặc tổn thương cho người nhất là đối với trẻ nhỏ.
Khi nồi cơm điện đang nấu, cần có khoảng không khí thoáng mát bên trên và các phía xung quanh để luân chuyển không khí. Đặc biệt không để tiếp xúc với rèm cửa, giấy dán tường,quần áo hoặc các đồ vật dễ cháy khác khi sử dụng.

Trên đây là những cách sử dụng nồi cơm điện sao cho đảm bảo an toàn và vệ sinh sạch sẽ, giúp sản phẩm bền đẹp hơn.

Tags bài viết :
Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay (Free ship hàng toàn quốc)
Free WordPress Themes, Free Android Games