0 sản phẩm

Những bộ nồi dùng trong nhà bếp được làm từ nhiều nguồn chất liệu khác nhau. Vì vậy, trước khi chọn mua bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Những bộ nồi dùng trong nhà bếp được làm từ nhiều nguồn chất liệu khác nhau. Vì vậy, trước khi chọn mua bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Với bộ nồi bằng nhôm

Ưu điểm: Bộ nồi bằng nhôm khá nhẹ và nồi nhôm còn có khả năng chống gỉ sét và dẫn nhiệt khá tốt.

Nhược điểm: Các loại nồi, chảo bằng nhôm lẫn tạp chất sẽ phản ứng với các loại thực phẩm có chứa kiềm và acid. Các loại nồi bằng nhôm dễ bị móp méo và trầy xước.

Với những bộ nồi, chảo bằng gốm

Ưu điểm: Những bộ nồi, chảo bằng gốm có thể chịu được mức nhiệt làm tan chảy cả thép không gỉ, vì vậy nó đang được xếp hàng là những bộ nồi đa năng nhất hiện nay. Lớp chống dính của những bộ nồi này khá bền và dễ dàng vệ sinh. Những bộ nồi bằng gốm đang được xếp hạng là bộ nồi ít có phản ứng với thực phẩm nhất hiện nay.

Nhược điểm: Những bộ nồi chảo bằng gốm thường khá nặng và dễ bị sứt mẻ nếu làm rơi. Ngoài ra những bộ nồi bằng gốm cũ thường có chứa chì và những bộ nồi kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng đến bếp nhà bạn đặc biệt là bếp từ.

Với những bộ nồi, chảo bằng thủy tinh

Ưu điểm: Thủy tinh là một vật liệu khá rẻ, không chứa các yếu tố gây độc và cũng không có phản ứng với thực phẩm. Vì không bị phản ứng với thực phẩm nên bạn có thể thoái mái nấu các loại đồ ăn có chứa acid. Nồi, chảo bằng thủy tinh cũng giúp bạn giữ nhiệt thức ăn lâu hơn, ngoài ra còn mang lại tính thẩm mỹ khi đặt trên bàn.

Nhược điểm: Thủy tinh cũng khá nặng và dễ bị vỡ nếu lỡ tay làm rơi. Nếu dùng nồi, chảo thủy tinh để nướng khi vệ sinh rất khó. Nồi chảo bằng thủy tinh không được khuyến khích khi dùng với bếp có bề mặt gốm thủy tinh.

Với những bộ nồi, chảo bằng inox

Ưu điểm: Các bộ nồi, chảo bằng inox có thể được tìm thấy ở hầu hết các gian bếp của mọi gia đình. Bộ nồi bằng inox được chế tạo từ các loại hợp kim, thường là sự kết hợp giữa thép, các-bon, ni-ken và crôm. Các bộ nồi bằng inox nhiều đáy giúp dẫn nhiệt nhanh, tản nhiệt đều và có thể sử dụng được trên hầu hết các loại bếp.

Nhược điểm: Inox là một trong những nguyên liệu đắt tiền nhất, đặc biệt là khi kết hợp với các kim loại như đồng để tăng tính dẫn nhiệt. Các bộ nồi bằng inox có xu hướng đổi màu khi ở nhiệt độ cao và xuất hiện những vết rỗ khi tiếp xúc với nước muối.

Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay (Free ship hàng toàn quốc)
Free WordPress Themes, Free Android Games