17 sản phẩm

Bộ nồi nhôm, chảo chất liệu bằng hợp kim nhôm vẫn được khá nhiều gia đình tin dùng. Nồi hợp kim nhôm sử dụng được trên bếp gas, bếp hồng ngoại nhưng để sử dụng trên bếp từ thì nồi cần được thiết kế thêm đáy từ.

Bộ nồi nhôm, chảo chất liệu bằng hợp kim nhôm vẫn được khá nhiều gia đình tin dùng. Nồi hợp kim nhôm sử dụng được trên bếp gas, bếp hồng ngoại nhưng để sử dụng trên bếp từ thì nồi cần được thiết kế thêm đáy từ.

Ưu điểm của các bộ nồi nhôm:

– Truyền nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, thức ăn nhanh chín, giảm tối đa nhiên liệu, trọng lượng nhẹ, chống trầy xước, và dễ vệ sinh.

– Ngày nay, đa số các nồi nhôm đều được thiết kế phần đáy từ, độ dày thích hợp để có thể đun trên bếp từ giúp nấu chín thức ăn ngon, nhanh, không lo bị cháy.

– Giá thành của các nồi nhôm thường thấp hơn các loại nồi cao cấp khác phù hợp với nhiều gia đình.

Nhược điểm khi dùng bộ nồi nhôm:

– Các bộ nồi bằng nhôm dễ bị móp méo khi bị va đập, phản ứng hóa học với các chất khác, đặc biệt là chất, thực phẩm có tính axit, dễ bị ăn mòn, dễ bị nóng chảy.

– Nồi nhôm có thể bị phai màu khi nấu thức ăn có tính axit, riêng nồi hợp kim nhôm Anodizing không gặp tình trạng này.

Hướng dẫn chọn mua nồi, chảo bằng nhôm:

– Nồi nhôm có 2 loại: 1 loại bằng nhôm tinh và 1 loại bằng nhôm thô, nồi nhôm tinh ít hại hơn nồi bằng nhôm thô. Vì vậy, khi chọn mua nên chọn mua những nồi, chảo bằng chất liệu nhôm tinh.

– Khi sử dụng nồi nhôm lần đầu tiên, nên dùng để luộc thịt hay nấu canh rau để lợi dụng tráng lên thành và đáy xoong một lớp mỡ hoặc tinh bột. Trong quá trình nấu ăn, không nên dùng gia vị chua hoặc để thức ăn có tính chua trong thời gian dài.

Đặt Hàng Nhanh Giao Hàng Ngay (Free ship hàng toàn quốc)




Free WordPress Themes, Free Android Games